ÂM MƯU TRIỆT PHÁ CÁC QUẢN TRỊ VIÊN GROUP FACEBOOK HOẰNG PHÁP

0
1901

NẾU BẠN LÀ MỘT QUẢN TRỊ VIÊN FACEBOOK, XIN HÃY ĐỌC KĨ, VÀ TỰ BẢO TRỌNG…

Hiện nay đang có một trào lưu đánh sập, tiêu diệt các trang, nhóm, facebook … chuyên hoằng dương Phật Pháp nói riêng, và các group lớn nói chung.

Cụ thể, chúng tìm kiếm nick facebook của các Quản Trị Viên các nhóm facebook có ảnh hưởng mạnh, đông thành viên… và đánh sập nick của QuảnTrị Viên bằng một thủ thuật gọi là “rip”.

Hiện nay rip đã tràn lan, và có thể nói là quá dễ dàng…

“Rip” có nghĩa báo cáo một tài khoản vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của facebook, để facebook đóng cửa tài khoản facebook đó.
Và cách rip phổ biến hiện nay là tạo một ‘TÀI KHOẢN MẠO DANH’ sao cho giống y chang ‘NICK CẦN ĐÁNH SẬP’ về thông tin, hình avatar, hình nền, có thêm 3 bạn chung trở lên, sau đó Báo cáo ngược lên facebook rằng ‘NICK CẦN ĐÁNH SẬP’ ‘mạo danh người khác’, hoặc ‘tài khoản giả mạo’.v.v…

Vậy là nick của Quản Trị Viên sẽ bị facebook đóng cửa trong tíc tắc mà không hiểu vì sao. Mọi thông tin, bài viết, tin nhắn, hình ảnh sẽ biến mất trong vòng 1 giây.
Các Quản Trị Viên các nhóm Phật Pháp lớn đã bị rip nick có thể kể ra như nhóm “Nhân Quả – Luân Hồi” (44k thành viên, Quang Tử làm Quản trị viên ), nhóm “Phật Pháp Nhiệm Màu”, nhóm “Tốt Đời – Đẹp Đạo”, nhóm “Nhất Tâm niệm Phật, cầu sinh Cực Lạc” và rất nhiều nhóm khác, tất cả đều có số thành viên hàng chục ngàn lên đến vài trăm ngàn. Như vậy, đây là một cuộc tấn công quy mô lớn vào các nhóm Phật Pháp nói riêng và các group facebook nói chung.

BIỆN PHÁP ĐỐI PHÓ

Vì thuật toán bảo vệ tài khoản tham gia của facebook có rất nhiều sơ hở, mà hacker thì lại quá nhiều thủ đoạn, nên khó có thể nói được đâu là cách tối ưu để bảo vệ 100% tài khoản facebook của mình không bị rip – đánh sập, cũng như bị hack…
Những biện pháp phòng tránh, có thể tránh bị rip bằng thủ đoạn Báo cáo giả mạo tài khoản (FAQ 277) mà bạn có thể thực hiện ngay đó là :

1. Tạo khiên bảo vệ  hình Avatar của bạn và đưa về chế độ “ Chỉ mình tôi”.
2. Đưa tất cả các mục Ngày sinh, Những nơi bạn đã sống, Sự kiện trong đời… nói chung là tất cả thông tin từ “Công khai” về chế độ “Chỉ mình tôi”
3. Vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn” -> Chỉnh sửa -> đưa về chế độ “ Chỉ mình tôi”
4. Lưu trữ tất cả hình ảnh, bài viết về máy tính hoặc ổ cứng di động.v.v… để tránh bị mất dữ liệu quan trọng.

Cụ thể các bước làm như thế nào, bạn vui lòng tải file word dưới đây và làm theo hướng dẫn chi tiết trong đó nhé.

Bấm vào đây →    CÁC BƯỚC BẢO VỆ FACEBOOK

Hi vọng facebook sẽ sớm khắc phục được hiện trạng này trong thời gian sớm nhất, để không còn xảy ra những sự việc đáng tiếc như trên. Chúc bạn luôn bình an !

Quang Tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here